Home / Thảo dược / Bán Kim Tiền Thảo Khô Tại TpHCM

Bán Kim Tiền Thảo Khô Tại TpHCM

Kim tiền thảo theo dân gian còn có tên gọi là mắt trâu, đồng tiền lông, vảy rồng hay mắt rồng. Tên khoa học của kim tiền thảo là Desmodium stryacifilium Merr Thuộc họ Đậu Fabaceae (Papilionaceae). Kim tiền thảo là dạng cây cỏ, cao 30-50cm, mọc bò. Cây kim tiền thảo thu hái chủ yếu vào mùa hè và thu vì vậy để có thể sử dụng quanh năm người ta thường làm khô để dễ bảo quản.

Trong cây kim tiền thảo có chứa chất soyasaponin có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi calci axalat ở thận. Do đó, kim tiền thảo thường được sử dụng để chiết xuất ra thuốc chữa viêm thận phù thũng, bí tiểu tiện, sỏi thận (bào mòn viên sỏi, bài tiết sỏi ra ngoài), chữa sỏi đường dẫn mật, nhiễm trùng.

Các công dụng cụ thể là:
+ Thanh nhiệt, lợi thủy, tiêu sạn, giải độc, tiêu viêm
+ Lợi thủy, thông lâm, tiêu tích tụ
+ Hỗ trợ điều trị các chứng nhiệt lâm, thạch lâm, sỏi mật, hoàng đản, ung nhọt do nhiệt độc
+ Hỗ trợ điều trị gan mật kết sỏi, sỏi thận, tiểu buốt, hoàng đản
Mặc dù kim tiền thảo khô có nhiều công dụng hữu ích trong hỗ trợ điều trị các chứng bệnh nhưng người bệnh không nên làm dụng, sử dụng đúng cách đúng liều lượng khuyến cáo là cách tốt nhất để mau khỏi bệnh:
– Về liều dùng: không nên vượt quá 40g/ngày.
– Cách dùng: kim tiền thảo khô đem rửa sạch, sắc trong 30’-60’ lấy nước uống, hoặc dùng kết hợp với các vị thuốc khác trong bài thuốc của bác sỹ.
– Dùng vào buổi sáng tránh dùng vào buổi tối.
– Cách bảo quản: Kim tiền thảo khô mua tại nhà thuốc đã được sao và phơi khô, bạn chỉ cần bảo quản kín ở nơi khô ráo thoáng mát và sử dụng dần.

Lưu ý Kim tiền thảo thường được sử dụng khi sỏi thận, sỏi bể thận có kích thước vừa và nhỏ 0.5-1cm và chống chỉ định với những trường hợp sỏi niệu quản, sỏi bể thận kích thước lớn hơn 1cm, đặc biệt là trên phụ nữ có thai. Những người bị bệnh sỏi thận khi ăn uống cũng cần chú ý tránh đồ nhiều canxi, vitamin C, cố gắng uống đủ nước.

Mua Kim tiền thảo khô tại TpHCM bạn có thể tới cửa hàng thuốc Thảo dược Toàn Thắng để mua được những thảo dược thực sự chất lượng. Kim tiền thảo tại cửa hàng được thu hoạch chế biến và bảo quản tốt nhất, có thể để sử dụng lâu dài. Nếu ở xa không có điều kiện mua trực tiếp bạn có thể đặt hàng trên webiste hoặc gọi điện trực tiếp cho nhà thuốc để được tư vấn và giao hàng tại nhà.

*Lưu ý: Tác dụng của Kim tiền thảo khô có thể thay đổi thuỳ theo tình trạng thể chất, cơ địa cũng như hiện trạng bệnh của mỗi người

About phathuynh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

http://phongkhamdakhoadaitin.vn/