Home / Sức khỏe / Nẹp vít vào xương

Nẹp vít vào xương

Kết hợp xương bằng nẹp vít là phương pháp phẫu thuật xương khớp thường được áp dụng mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin cần thiết về phương pháp này bạn đọc có thể tham khảo.

nep-xuong-vao-vit

Kết hợp xương bằng nẹp vít

Kết hợp xương bằng nẹp vít được áp dụng trong các phẫu thuật xương khớp. Nẹp ở vị trí trước trên (trên mặt căng của xương) tạo ra sự vững chắc sinh cơ học hơn ở những nơi khác, tuy nhiên đặt nẹp ở vị trí trước dưới cũng thành công về mặt lâm sàng. Các thuận lợi khi đặt nẹp trước dưới là ít có khả năng gây tổn thương phổi, màng phổi, bó mạch dưới đòn khi bắt vít và về lý thuyết cách đặt nẹp này ít gây ra sự kích thích với implant. Đặt nẹp ở vị trí trước dưới cũng có một số bất tiện. Đó là cần phải bóc tách thêm mô mềm và khó tạo hình nẹp hơn, dù nẹp tạo hình trước cho từng vị trí gãy đã có sẵn.

Kết hợp xương bằng nẹp vít là phương pháp hiệu quả

Ngoài ra, việc kết hợp xương còn dùng các loại đinh nội tủy, kim Kirschner, dây thép làm giá đỡ kim loại bất động phần xương bị gãy giúp cơ thể tự hồi phục liền xương.

Không những kết hợp được xương dài, phương pháp kết hợp xương bằng nẹp vít còn có thể cố định hoặc thay thế khi bị gãy, vỡ, mất xương ở xương bản rộng như xương sọ, xương bả vai, xương chậu mà không có cách bó nào làm được, đặc biệt quan trọng như thay thế mảnh khuyết xương sọ bằng mảnh ghép bằng titan.

Mổ kết hợp xương ở đâu tốt?

Phẫu thuật kết hợp xương cần được thực hiện tại bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm để có được hiệu quả tốt nhất. Với sự đầu tư mạnh về nhân lực và vật lực, bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín thực hiện phẫu thuật kết hợp xương hiệu quả bao gồm các phẫu thuật xương khớp như: kết hợp xương trong gãy xương đòn, xương cánh tay, xương cẳng tay,… . Tại bệnh viện Thu Cúc, khách hàng đăng ký dịch vụ phẫu thuật kết hợp xương sẽ được:

Đội ngũ bác sĩ giỏi – Được chọn bác sĩ phẫu thuật

Phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vít tại bệnh viện Thu Cúc
Phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vít tại bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ quy tụ được đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm với hơn 30 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật ngoại khoa và thực hiện thành công nhiều ca kết xương trong chấn thương xương khớp. Do đó bệnh nhân sẽ được các bác sĩ thực hiện kết xương nhanh chóng hiệu quả, khả năng phục hồi nhanh, thời gian nằm viện ngắn.

Hơn nữa, bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ đầu ngành từ các bệnh viện trung ương. Đặc biệt bệnh nhân được chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn đáp ứng mọi nhu cầu của bênh nhân.

Trang thiết bị hiện đại

Là bệnh viện được Bộ y tế cấp phép thực hiện phẫu thuật ngoại khoa, bệnh viện Thu Cúc trang bị đồng bộ hệ thống thiết bị y tế đạt chuẩn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho từng ca phẫu thuật. Hơn nữa, không gian bệnh viện Thu Cúc được thiết kế theo mô hình bệnh viện – khách sạn, sang trọng sạch sẽ, vô khuẩn tuyệt đối. Hệ thống giường bệnh tiện nghi tạo sự thoải mái dễ chịu nhất cho bệnh nhân trong suốt thời gian lưu viện.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc sau hậu phẫu là khâu quan trọng giúp rút ngắn thời gian hồi phục cho bệnh nhân. Tại bệnh viện Thu Cúc, sau khi tiến hành kết xương cánh tay, bệnh nhân sẽ được các điều dưỡng viên chăm sóc theo chế độ chuẩn, chu đáo, nhiệt tình tạo cảm giác thoải mái nhất cho bệnh nhân.

About phathuynh

Check Also

Cắt bao quy đầu ở Tây Ninh

Cắt bao quy đầu là việc làm cần thiết với các nam giới đang mắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

http://phongkhamdakhoadaitin.vn/